Chuyên đề:"Xu thế phát triển của đồ hoạ máy tính trong đào tạo và NCKH trường ĐHHV"
Cập nhật: 06-10-2019 - Đăng bởi: Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày 5-6 tháng 10 năm 2019 , khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Xu thế phát triển của đồ hoạ máy tính trong đào tạo và NCKH trường ĐHHV”. Đây là một cơ hội để mở rộng kiến thức Công nghệ thông tin trong lĩnh vực phát triển đồ họa, một xu thế tất yếu trong cuộc cách mạng 4.0.

Chuyên đề được trình bày bởi diễn giả: Lê Tấn Hùng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ và diễn giả Ngô Việt Trung - CEO công ty Magestore. Đây là cơ hội để các giảng viên, sinh viên trong khoa, đặc biệt là giảng viên, sinh viên ngành Công nghệ thông tin được trao đổi, học hỏi để nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn, đồng thời có cái nhìn tổng quát về những công nghệ xử lý đồ họa mới hiện nay: Virtual reality, Unity. Những công nghệ này hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực game, mang đến cho sinh viên sự hứng thú trong học tập, tạo tiền đề cho những sinh viên có đam mê trở thành lập trình game.

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng trình bày các khái niệm, các bước cần thực hiện khi sinh viên muốn khởi nghiệp. Đồng thời, các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của bản thân cũng như của một số sinh viên khi ra trường. Đặc biệt, các diễn giả đã lắng nghe và cho ý kiến đánh giá, tư vấn hữu ích cho 4 ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên khoa Kỹ thuật - Công nghệ: Vườn rau thông minh, Bàn học  thông minh, Thành lập công ty lắp đặt và sửa chữa máy tính, Sản xuất mô hình nhựa và máy in 3D. Các nhóm ý tưởng đã tiếp thu các ý kiến từ chuyên gia và sẽ chuẩn bị tốt hơn trước khi thực sự thực hiện khởi nghiệp trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi nói chuyện chuyên đề:

Diễn giả Lê Tấn Hùng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ

Diễn giả Ngô Việt Trung - CEO của công ty Magestore

Nhóm trình bày ý tưởng khởi nghiệp

Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề