CƠ HỘI VIỆC LÀM HẤP DẪN CHO SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ
Cập nhật: 16-04-2019 - Đăng bởi: Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông.

Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, trường đại học Hùng Vương hiện là nơi đã và đang đào tạo hàng trăm sinh viên chuyên ngành công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Khi tham gia học tập tại đây, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, được hưởng nhiều ưu đãi từ nhà trường, khoa và các doanh nghiệp. Cụ thể:

1. Sinh viên được trả kinh phí ngay trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp.
  2. Trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất.
  3. Chế tạo ra các sản phẩm thông minh tiện ích phục vụ đời sống xã hội.
  4. Kỹ sư điện ra trường dễ xin việc, mức lương cao vì các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp đều cần kỹ sư điện.
  5. Làm chủ được các dây chuyền tự động hóa trong các công ty, xí nghiệp.
  6. Có nhiều lựa chọn cho sự phát triển nghề nghiệp sau này, sinh viên có thể tự khởi nghiệp thành lập doanh nghiệp.

Sinh viên lớp K14, K15, K16 Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử trải nghiệm thực tế tại

Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao

Chương trình học tập luôn được cập nhật hàng năm, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội. Trong đó:

1. Quá trình đào tạo, rèn luyện kỹ năng có sự hợp tác, đào tạo trực tiếp của các công ty, doanh nghiệp.
  2. Công nghệ mới về chuyên ngành điện luôn được cập nhật vào chương trình đào tạo nhờ sự đóng góp xây dựng của nhà tuyển dụng.
  3. Trải nghiệm cùng các đồ án chuyên ngành mang tính ứng dụng thực tế, sử dụng thành thạo các phần mềm để thiết kế, lập trình như: Micorowin, AutoCad, matlab simulink v.v..  đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Sinh viên thực tập tại Công ty cổ phần bia rượu nước giải khát VIGER

Cơ hội việc làm của sinh viên công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử sau khi tốt nghiệp lớn, đa dạng trên nhiều lĩnh vực với thu nhập hấp dẫn:

• Xây dựng các thông số điều khiển tự động bằng tín hiệu điện.
  • Kiểm soát các thông số điện đến máy móc một cách tự động.
  • Thực hiện hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại các công ty, khu chế xuất, khu công nghiệp, v…
  • Cán bộ kỹ thuật phòng kiểm định chất lượng trong các công ty, doanh nghiệp.

Dưới đây là ý kiến của cựu sinh viên Lê Văn Triển hiện đang công tác tại công ty TNHH JNTC vina:

"Tôi thấy chương trình học có tính ứng dụng thực tế cao và phù hợp với nhu cầu xã hội. Chương trình đào tạo luôn đi kèm với các trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, thực hành, thực tập tại các nhà máy đã giúp tôi có cái nhìn toàn diện về ngành và đồng thời cũng mang lại các  kỹ năng quan trọng giúp ích rất nhiều cho công việc của tôi"