• Cẩm nang những điều cần biết về ngành CNTTXem tiếp

 • Cẩm nang những điều cần biết về ngành Điện - Điện tửXem tiếp

 • Giảng viên Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó trưởng Khoa Kỹ thuật Công nghệ bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Đại học Thái Nguyên

 • Sinh viên khoa Kỹ thuật - Công nghệ học tập, thực tế nghề nghiệp tại Công ty Sam Sung – Bắc Ninh Xem tiếp

 • Khoa Kỹ thuật- Công nghệ phối hợp tổ chức thành công Hội thảo khoa học Quốc tế lần thứ 7: “Các hệ thống cảm ngữ cảnh và ứng dụng” (International Conference on Context-Aware Systems and Applications)Xem tiếp

 • Gặp mặt sinh viên đạt thành tích cao cuộc thi “Vô địch Tin học văn phòng cấp quốc gia năm 2019" và Giải "Vô địch Wushu toàn quốc năm 2019" Xem tiếp

 • Khoa Kỹ thuật Công nghệ tổ chức Hội nghị chuyên đề: Một số hướng nghiên cứu về khoa học máy tính hiện nay Xem tiếp

 • Sôi nổi Hội thi Robocon Kỹ thuật Công nghệ Xem tiếp

 • Trải nghiệm bổ ích của Tân sinh viên K16 tại Tập đoàn FPT Software Xem tiếp

 • Khoa Kỹ thuật Công nghệ tổ chức thành công Hội thảo Phương pháp truyền thông các vấn đề khoa học Xem tiếp

Thông báo

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Cập nhật: 10-06-2020 - Đăng bởi: Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

    Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam đã trở thành một ngành kinh tế chủ lực, đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển bền vững của kinh tế - xã hội. Ngành luôn duy trì tốc độ phát triển khá tốt, tăng trưởng ổn định và liên tiếp đạt được đánh giá cao của các tổ chức lớn trên thế giới. Toàn ngành hiện có khoảng 922 ngàn lao động tại doanh nghiệp, hàng năm có trên 50.000 sinh viên tốt nghiệp đại học và cao đẳng mới. Ngoài ra còn có lực lượng lao động làm việc tại các đơn vị chuyên trách về CNTT tại các cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, nhân lực của ngành CNTT còn thiếu rất nhiều trong các năm tiếp theo. Sinh viên theo học ngành CNTT sẽ có cơ hội việc làm rất lớn và có tương lai rộng mở.

 

Tổng quan về ngành Công nghệ CNTT trong sự phát triển của xã hội ngày nay

Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Nghĩa là chúng ta sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. Công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng, không thể thiếu được trong sự phát triển của xã hội. Công nghệ thông tin đã trở thành một phần tất yếu, là cầu nối giữa các thành phần của một xã hội toàn cầu.

Trong hệ thống ngành nghề được đào tạo ở bậc Đại học, Cao đẳng, Công nghệ thông tin luôn được xem là sự lựa chọn thông minh của các học sinh phổ thông bởi tính ổn định và sự hấp dẫn của các cơ hội nghề nghiệp.

  Đào tạo ngành Công nghệ thông tin

 1. Mã ngành: 7480201
 2. Phương thức xét tuyển:

            + Xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc Gia

            + Xét tuyển bằng học bạ

            + Ngành xét tuyển khối:

                      A00­­: Toán, Lý, Hóa
                      A01: Toán, Lý, Tiếng Anh
                      B00: Toán, Hóa,Sinh
                      D01: Toán, Văn, Tiếng Anh

Các môn học chuyên ngành:

Quản lý hệ thống máy tính, Lập trình hướng đối tượng, Lập trình Java, Lập trình trên thiết bị di động, Đồ họa máy tính, Mạng máy tính, …

Đặc biệt sinh viên ngành CNTT sẽ có 30% thời gian khóa học học tập và thực hành với doanh nghiệp về lĩnh vực CNTT.

Lợi ích khi chọn ngành Công nghệ thông tin:

- Sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm, mạng máy tính và truyền thông…

- Sinh viên được trang bị kiến thức về quy trình phát triển phần mềm, từ phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm…

- Ngoài ra, sinh viên có 30% thời gian của khóa học được học tập và đào tạo thực tế tại các công ty phần mềm có tiếng trong nước, có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành.

- Được học tập trên hệ thống giảng đường với các thiết bị máy móc hiện đại, phòng thực hành với cấu hình máy cao cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao.

- Phương thức đào tạo doanh nghiệp, trường đại học và tuyển dụng được kết hợp giúp sinh viên có cơ hội tạo ra những sản phẩm có khả năng ứng dụng vào thực tế.

- Nhiều sinh viên sẽ được ký hợp đồng tuyển dụng ngay trong quá trình học tập, được tuyển vào các doanh nghiệp thành viên hoặc các doanh nghiệp nước ngoài ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng mềm: làm việc nhóm, khả năng độc lập, sắp xếp công việc, phân tích và giải quyết các vấn đề trong thực tế, có khả năng tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực CNTT,…

Cơ hội học tập ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Hùng Vương (HVU)

Nhận thức rõ tầm quan trọng của ngành nghề với xã hội, trường Đại học Hùng Vương  luôn có nhiều bước phát triển để thúc đẩy đào cử nhân ngành CNTT chắc về kiến thức, thành thạo về kỹ năng lập trình, thực hành thực tế.  

- Chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng với chú trọng công tác thực hành, rèn luyện tay nghề (50% lý thuyết, 50% thực hành) đồng thời liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo.

            - Sinh viên được tham gia thực hiện các dự án, công trình nghiên cứu khoa học về lĩnh vực kỹ thuật trong thực tế, các hội thảo chuyên đề với sự đồng hành của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong lĩnh vực CNTT.

- Phát triển toàn diện cả kiến thức chuyên môn lẫn các kỹ năng làm việc trong môi trường công nghiệp hiện đại ngay trong quá trình học tập tại trường.

Hỗ trợ sinh viên học tập

Để đạt được những kết quả tôt nhất sau khi tốt nghiệp, trường Đại học Hùng Vương cam kết hỗ trợ tối đa cho người học.

- Trong quá trình học tập sinh viên được hỗ trợ tối đa về mọi mặt. Chi phí học tập hợp lý,  học phí theo đúng qui định của nhà nước.

- Học bổng mỗi học kỳ dành cho sinh viên từ 5 triệu đồng trở lên; Học bổng hỗ trợ học tập từ các doanh nghiệp dành cho sinh viên xuất sắc; Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

- Sinh viên được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định của nhà nước.

Việc làm của sinh viên ngành Công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp

Chi tiết trong file đính kèm

Các tin liên quan khác
Đồng hành cùng khoa Kỹ thuật - Công nghệ