Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp
Cập nhật: 16-04-2019 - Đăng bởi: Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

Học tập, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là một hoạt động thường niên của khoa Kỹ thuật - Công nghệ. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa rất lớn cho sinh viên, giúp cho sinh viên có cái nhìn đúng đắn về chuyên ngành mình đang theo học và định hướng rõ ràng hơn cho ngành nghề của mình sau khi tốt nghiệp. Từ đó, sinh viên sẽ lên kế hoạch học tập rõ ràng, khoa học để có kết quả học tập tốt nhât.

Ngày 12/4/2019, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, trường đại học Hùng Vương tổ chức cho giảng viên và sinh viên K14, K15, K16 chuyên ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử trải nghiệm thực tế tại công ty TNHH Xi măng Sông Thao và Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao. Đoàn do ThS. Nguyễn Thị Thanh Hòa làm trưởng đoàn.

Tại hai công ty, giảng viên và sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử được nhân viên công ty giới thiệu về cơ cấu và hình thức hoạt động của công ty. Sau đó đoàn được đi tham quan và học tập về chuyên môn tại phòng kỹ thuật Điện, trải nghiệm tại các dây chuyền sản xuất của công ty. Đặc biệt, các em sinh viên được tiếp cận với hệ thống quản lý, vận hành một dây chuyền sản xuất mang lại nhiều ý nghĩa về định hướng nghề nghiệp cho các em.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi tham quan thực tế:

Giảng viên, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử tại công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao

Công ty giới thiệu về cơ cấu tổ chức và hình thức hoạt động

Giảng viên và sinh viên tham quan phòng quản lý, vận hành Điện của công ty

Sinh viên tham quan xưởng sản xuất của công ty

Tinh thần hào hứng của các em sinh viên và giảng viên khi trải nghiệm

Chuyến tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế khép lại trong sự phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi sinh viên. Những kết quả thu được qua các hoạt động trải nghiệm thực tế như vậy giúp sinh viên trau dồi thêm kiến thức thực tiễn về ngành nghê, từ đó xác định rõ ràng những mục tiêu và nhiệm vụ học tập của mình, đồng thời cũng giúp hoạt động đào tạo của nhà trường ngày càng được nâng cao theo định hướng ứng dụng.