• Trải nghiệm bổ ích của Tân sinh viên K16 tại Tập đoàn FPT Software Xem tiếp

  • Khoa Kỹ thuật Công nghệ tổ chức thành công Hội thảo Phương pháp truyền thông các vấn đề khoa học Xem tiếp

  • Kỷ niệm 55 năm truyền thống Đại học Hùng Vương

  • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về thăm và làm việc với nhà trường

  • Lễ khai giảng năm học 2016-2017

  • Ban chấp hành Đảng ủy trường Đại học Hùng Vương nhiệm kỳ 2015-2020

  • Lễ công bố quyết định thành lập trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Hùng Vương

Thông báo

TÀI LIỆU NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Cập nhật: 30-09-2019 - Đăng bởi: Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của trường Đại học Hùng Vương. Nó được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay. Việc hiểu biết và nắm vững các thông tin về ngành nghề, vị trí việc làm là hành trang cần thiết cho mỗi sinh viên trong ngành.

Trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, thế giới đã cho thấy những đột phá về công nghệ mà trong đó công nghệ thông tin (CNTT) đóng vai trò là yếu tố cốt lõi. CNTT không chỉ là một ngành kinh tế mà còn là động lực quan trọng để giúp các ngành khác phát triển. Trong tương lai, công nghệ mới sẽ sắp xếp lại thị trường lao động, nhiều việc làm truyền thống sẽ mất đi, nhiều công việc mới, cơ hội mới sẽ xuất hiện thay thế.
 
Nhằm cung cấp những thông tin hữu ích về lĩnh vực công nghệ thông tin cho những bạn trẻ, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với các chuyên gia đầu ngành từ các trường Đại học, doanh nghiệp xây dựng “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT”. Đối với những bạn trẻ có niềm đam mê, khao khát đón đầu xu hướng công nghệ mới của thời đại, cuốn tài liệu này sẽ là kim chỉ nam giúp họ hiểu rõ hơn về nghề CNTT, xác định mục tiêu trong việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. 
Cuốn “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT”  gồm 6 phần, có độ dày 91 trang in khổ 14,5 x 20,5 cm. Không chỉ đưa ra những thông tin tổng quan và xu hướng tuyển dụng, triển vọng của ngành CNTT, cuốn sách này còn mô tả chi tiết về công việc chuyên môn và những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, tố chất cá nhân của từng vị trí cụ thể trong ngành CNTT.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn đề cập đến những tiến bộ công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud Computing), thực tế ảo (VR/AR), trí tuệ nhân tạo (AI)…

Với “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT”, các bạn trẻ sẽ tự tin đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp của mình trong lĩnh vực CNTT.

Link down tài liệu:

mic.gov.vn/solieubaocao/Pages/TinTuc/138735/Tai-lieu-nhung-dieu-can-biet-ve-nghe-Cong-nghe-thong-tin.html

 

Các tin liên quan khác
Đồng hành cùng khoa Kỹ thuật - Công nghệ