• Cẩm nang những điều cần biết về ngành CNTTXem tiếp

  • Cẩm nang những điều cần biết về ngành Điện - Điện tửXem tiếp

  • Giảng viên Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó trưởng Khoa Kỹ thuật Công nghệ bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Đại học Thái Nguyên

  • Sinh viên khoa Kỹ thuật - Công nghệ học tập, thực tế nghề nghiệp tại Công ty Sam Sung – Bắc Ninh Xem tiếp

  • Khoa Kỹ thuật- Công nghệ phối hợp tổ chức thành công Hội thảo khoa học Quốc tế lần thứ 7: “Các hệ thống cảm ngữ cảnh và ứng dụng” (International Conference on Context-Aware Systems and Applications)Xem tiếp

  • Gặp mặt sinh viên đạt thành tích cao cuộc thi “Vô địch Tin học văn phòng cấp quốc gia năm 2019" và Giải "Vô địch Wushu toàn quốc năm 2019" Xem tiếp

  • Khoa Kỹ thuật Công nghệ tổ chức Hội nghị chuyên đề: Một số hướng nghiên cứu về khoa học máy tính hiện nay Xem tiếp

  • Sôi nổi Hội thi Robocon Kỹ thuật Công nghệ Xem tiếp

  • Trải nghiệm bổ ích của Tân sinh viên K16 tại Tập đoàn FPT Software Xem tiếp

  • Khoa Kỹ thuật Công nghệ tổ chức thành công Hội thảo Phương pháp truyền thông các vấn đề khoa học Xem tiếp

Thông báo

THẦY VÀ TRÒ NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ LẮP ĐẶT THÀNH CÔNG MÁY PHUN DUNG DỊCH SÁT KHUẨN TỰ ĐỘNG
Cập nhật: 26-03-2020 - Đăng bởi: Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

Hiện nay dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp ở trên Thế giới và Việt Nam. Xuất phát từ ý tưởng về một sản phẩm rửa tay tự động diệt khuẩn để đẩy lùi và ngăn chặn dịch covid-19. Thầy và trò ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử trường Đại học Hùng Vương đã chế tạo và  cho ra đời máy phun dung dịch sát khuẩn tự động.

Máy phun dung dịch sát khuẩn tự động là một trong những thiết bị giúp sinh viên và thầy cô cảm thấy yên tâm hơnkhi tham gia học tập và giảng dạy tại trường. Với tiêu chí là một chiếc máy nhỏ nhẹ, dễ sử dụng, dễ vận chuyển, nhóm đã tạo ra một chiếc máy rửa tay diệt khuẩn tự động hoạt động bằng điện và rất dễ dàng cho người dùng.

Tính năng của máy dựa trên một cảm biến hồng ngoại, khi phát hiện tay người đặt dưới vòi phun, máy sẽ phun dung dịch sát khuẩn ra dưới dạng sương mù. Quá trình hoạt động của máy hoàn toàn tự động do có cảm biến hồng ngoại sẽ điều khiển kim phun. Ngoài ra máy có bộ phận chỉnh thời gian bơm tùy thuộc vào loại dung dịch nhiều hay ít một cách dễ dàng và tiết kiệm được dung dịch sát khuẩn. Toàn bộ quá trình hoạt động của máy hoàn toàn tự động và không có sự tiếp xúc nào. Bên cạnh đó, máy được chế tạo từ các thiết bị theo tiêu chuẩn công nghiệp nên đảm bảo tính ổn định, an toàn, độ tin cậy cao. Các thiết bị này dễ dàng chế tạo và chuyển giao. Ưu điểm của máy là người sử dụng không chạm tay trực tiếp vào dụng cụ đựng nước, cho cảm giác yên tâm và an toàn hơn khi sử dụng.Thời gian xịt rửa nhanh,mỗi lần xịt rửa khoảng 2 giây. Ngoài ra khoang trống trong máy được thiết kế cho phép đặt được bình nước sát khuẩn với tổng dung tích là 2 lít, ước tính bình quân có thể phục vụ từ 3500- 4000 lượt người.

Các thiết bị chính sử dụng cho máy phun dung dịch sát khuẩn tự động gồm: bộ nguồn công suất, cảm biến hồng ngoại, bình nước, động cơ bơm. Thầy và trò ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử trường Đại học Hùng Vương không chỉ dừng lại thiết kế chế tạo một sản phẩm mà còn tiếp tục hoàn thiện nhiều sản phẩm khác đặt ở nhiều vị trí và giảng đường khác nhau trong khuôn viên của nhà trường.

Việc rửa tay vì thế hoàn toàn tự động và sạch sẽ. Việc không cần tới một nút bấm nào giúp cho thầy cô và sinh viên toàn trường sử dụng tránh tiếp xúc với bề mặt máy, qua đó giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, giúp thầy cô và các bạn sinh viên yên tâm khi đến trường; mặc dù trong những ngày dịch bệnh diễn ra nhưng thầy cô và các em sinh viên luôn tự giác, có trách nhiệm cao trong phòng chống dịch để mỗi ngày đến trường luôn là một ngày vui.

Một số hình ảnh máy phun dung dịch sát khuẩn tự động đi vào hoạt động:

 

 

 

Các tin liên quan khác
Đồng hành cùng khoa Kỹ thuật - Công nghệ